สูตรเด็ดในการจัดการเรื่องเลือกหลอดไฟ

หลอดไฟเป็นเครื่องมือส่องสว่างที่มีความจำเป็นรวมทั้งสิ่งที่จำเป็นต่อทุกห้องทุกส่วนของบ้าน ที่ทำการ แล้วก็ที่อยู่ที่อาศัยจำพวกต่างๆ เดี๋ยวนี้ หลอดไฟฟ้าได้รับการพัฒนาจนกระทั่งต้นแบบที่นานาประการ อันเหตุเพราะความเจริญรุ่งเรืองของเทคโนโลยี ก็เลยทำให้ในบางครั้งผู้ใช้กำเนิดความข้องใจว่าแต่ว่าละห้องแต่ละส่วนของบ้านเหมาะสมแก่การใช้หลอดไฟฟ้าแบบใด เนื้อหานี้จะพาคุณคนอ่านไปทำรู้เรื่องกัน ชนิดของหลอดไฟฟ้า ก่อนที่จะเลือกหลอดไฟฟ้ามาใช้ มาทำความรู้จักกับจำพวกของหลอดไฟฟ้ากันก่อนว่ามีกี่แบบ เพื่อสามารถใช้ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งหลอดไฟฟ้าแบ่งได้หลากหลายชนิดสุดแต่มาตรฐานการแบ่ง

ห้องนี้ควรที่จะใช้หลอดไฟฟ้าแบบไหน ภายหลังจากรู้ชนิดของหลอดไฟฟ้าแล้ว ส่วนต่างๆ ของบ้าน พวกเราก็สามารถเลือกใช้หลอดไฟฟ้าได้ถูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ห้องใดควรที่จะใช้หลอดแบบใด ไปดูกัน ห้องนอน เป็นห้องสำหรับในการนอนพัก ด้วยเหตุนั้น ความรู้สึกบรรเทาก็เลยเป็นหัวข้อหลักที่จำเป็นต้องใคร่ครวญขั้นแรก หลอดไฟฟ้าที่เหมาะสมกับห้องนอนจะต้องใช้แบบ warm white เพราะเหตุว่าให้แสงสว่างนวลตา อบอุ่น ไม่สว่างกระทั่งเหลือเกิน รวมทั้งทำให้สามารถนอนได้อย่างสบายกายบันเทิงใจ แต่ว่าแม้คนไหนกันแน่มีมุมอ่านหนังสือในห้องนอน ควรจะใช้ประทีปที่มีหลอดไฟฟ้า day light ด้วยเหตุว่าช่วยทำให้ตื่นตัวไม่ง่วงหงาวหาวนอน ส่วนรอบๆ โต๊ะแต่งตัว ชี้แนะว่าควรที่จะใช้หลอดไฟฟ้า day light เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าให้สีไม่สติไม่ดี ถ้าเกิดใช้หลอดไฟฟ้า cool white รับประกันได้เลยว่า การแต่งหน้าทาปากของคุณอาจฟั่นเฟือนจนกระทั่งกลายเป็นางเอกงิ้วได้นะ ห้องรับแขก เป็นเหมือนกันกับห้องนอน เพราะห้องรับแขกเป็นแหล่งรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว บรรยากาศของความบรรเทาแล้วก็ความอบอุ่นก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น หลอดไฟฟ้าแบบ warm white หรือ cool white มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับห้องนี้ ห้องอาบน้ำ ควรจะจัดแสงให้มีความสว่างเด่นชัด เพื่อคุ้มครองอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่เด็กหรือคนวัยชรา หลอดไฟฟ้าแบบ day light ซึ่งให้แสงไฟออกจะผ่องใสก็เลยเหมาะสมกับห้องอาบน้ำเป็นอย่างมาก แต่ว่าถ้าเกิดหอยากให้สุขามีบรรยากาศบรรเทาอบอุ่นเสมือนอยู่ในสปา บางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้าแบบ warm white ก็ได้ด้วยเหมือนกัน

ครัว เป็นรอบๆ ที่อยากแสงไฟอย่างแจ่มแจ้งสำหรับในการทำอาหาร จำเป็นจะต้องใช้หลอดไฟฟ้าแบบ day light ห้องกินอาหาร ควรจะย้ำความรู้สึกอบอุ่นและก็สนิทสนม สบายๆ บรรเทา สุภาพ ด้วยเหตุนี้หลอดไฟฟ้าที่ใช้ ต้องเป็นแบบ warm white ซึ่งจะก่อให้ของกินมองนวลตาน่าอร่อยเยอะขึ้นด้วย หรือบางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้า cool white ก็ได้ ห้องทำงาน/ที่ทำการ เป็นสถานที่ที่อยากได้ความมีชีวิตชีวาแล้วก็ความกระฉับกระเฉงเป็นอย่างมาก แน่ๆ ว่าหลอดไฟฟ้าที่สมควรจะต้องเป็นหลอดไฟฟ้าแบบ day light เพื่อเห็นวัตถุต่างๆ ได้อย่างแจ่มแจ้งแล้วก็กำเนิดความกระชุ่มกระชวย ไม่ง่วง จะมองเห็นได้ว่า แสงสว่างชนิดต่างๆ มีผลกระทบต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยในสถานที่นั้นๆ ควรต้องเลือกใช้ให้สมควร เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี

โดยในที่นี้จะใช้สีของหลอดไฟฟ้าเป็นมาตรฐานการแบ่ง หลอดไฟฟ้า warm white ตามชื่อซึ่งสื่อความหมายอยู่แล้วว่าเป็นโทนแสงแบบอบอุ่น โรแมนติก โดยหลอดไฟฟ้าอย่างนี้จะมีสีโทนทองคำส้ม เป็นแสงสีนวลๆ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายแล้วก็บรรเทา หลอดไฟฟ้า day light มีแสงสว่างขาวโทนฟ้า ออกจะสว่างผ่องใส ทำให้แลเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างแจ่มแจ้ง สีสันไม่ผิดสติไม่ดีจากเรื่องจริง กระตุ้นร่างกายให้รู้สึกแคล่วคล่องว่องไว ตื่นตัว หลอดไฟฟ้า cool white มีลักษณะประสมประสานคุณลักษณะของหลอดไฟฟ้าแบบ warm white รวมทั้ง day light เข้าด้วยกัน โดยให้แสงสีฟ้าขาว มองเย็นสบายตา แต่ว่าสีของวัตถุบางทีอาจผิดเพี้ยนจากความจริง

Copyright © 2019. All rights reserved.