เลือกอย่างไรดีเพื่อประตูที่ยอดเยี่ยม

ทราบหรือเปล่าว่าประตูข้างหลังบ้านนั้น เป็นประตูบานสำคัญไม่แพ้ประตูบานใดในบ้านเลย การเลือกประตูข้างหลังบ้านก็เลยละเลยมิได้ทั้งยังเรื่องความแข็งแกร่ง คงทน และก็จะต้องงามด้วย พวกเราก็เลยขอชี้แนะประตูเหล็กฉาบกัลวาไนซ์ลวดลายไม้ ที่มาพร้อมคงทนถาวรแล้วก็งาม แล้วก็นี่เป็นเหตุผลสำคัญๆ ที่จะทำให้ท่านจำต้องเลือกประตูเหล็กจากพวกเรา อายุการใช้งานที่ช้านาน เว้นแต่ความสวยสดงดงามของประตูแล้ว อีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เป็น ประสิทธิภาพ ความแข็งแรง ความคงทน ที่จะช่วยทำให้ประตูแก่การใช้แรงงานที่ช้านาน ไม่บวม ไม่บิด หรือโก่งงอจากการใช้แรงงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ประตูเหล็กพวกเราทนต่อทุกลักษณะอากาศ ไม่กำเนิดสนิม ก็เลยแก่การใช้แรงงานที่เป็นเวลานานกว่าประตูไม้ ผิวประตูทนทาน หนักแน่น เพิ่มความทนทานให้ผิวบานประตูด้วยการปิดผิวด้วย PVC ส่วนกรอบวงกบใช้การพ่นสีฝุ่น ที่ให้ความทนทานมากยิ่งกว่าการทาสีแบบทั่วๆ ไป ผิวของประตูก็เลยไม่มีรอยขูดขีดบนผิว และก็ทนต่อสารเคมีต่างๆ อีกด้วย มีระบบระเบียบเปิด-ปิด เงียบสนิท จบปัญหาเสียงออดแอดระหว่างการเปิด-ปิดประตู ด้วยคุณลักษณะของประตูเหล็กพวกเรา ที่ทนต่อทุกสภาพภูมิอากาศ ไม่มีการหดตัวหรือขยายตัว ไม่บวมเมื่ออยู่ในภาวะที่ชื่น ทำให้การเปิด-ปิดนั้นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน จบปัญหาเรื่องปลวกก่อกวน ความแข็งแกร่งของประตูเหล็ก สามารถด้านทานพลังของปลวกตัวจิ๋วได้อยู่มือ ทำให้อายุการใช้งานบานประตูนั้นเป็นเวลานานกว่าประตูไม้ทั่วๆ ไป

อย่าเลือกใช้ประตูไม่ถูกจำพวก เพราะเหตุว่าประตูบ้านมีหลายหมวดให้เลือกใช้งาน อย่างแรกเลยพวกเราควรที่จะเลือกประตูให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานก่อน โดยเหตุนี้ควรศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำประตูกันนิดหน่อย ได้แก่ ประตูไม้อัด ไม่เหมาะสมสำหรับในการเอาไปใช้งานข้างนอกตึก ด้วยเหตุว่าไม่ทนต่อความชุ่มชื้นแล้วก็แสงตะวัน รวมทั้งประตูไม้จริงหากมิได้ผ่านการอบ เมื่ออยู่นอกตึกมักมีการโก่งตัว มีผลต่อการเปิด-ปิดประตูด้วยนั่นเอง ส่วนประตู PVC เหมาะสมใช้เป็นประตูห้องสุขา เนื่องจากสามารถทนต่อความชุ่มชื้นก้าวหน้า ฯลฯ ลือกบานพับไม่เหมาะสมกับประตู เนื่องจากว่าบานพับมีให้เลือกหลายหมวดหมู่ อย่างเช่น บานพับผีเสื้อ (ใช้กับประตูทั่วๆ ไป) บานพับแบบแอบซ่อน (ดีไซน์ไม่ให้มองเห็นบานพับรวมทั้งแกนขณะเปิด-ปิด) บานพับแบบคาวบอย (ใช้กับประตูที่เปิด-ปิดได้ทั้งคู่ด้าน) ฯลฯ โดยเหตุนั้นควรที่จะเลือกให้สมควรแก่การใช้แรงงาน ใส่รับกับขนาดรวมทั้งน้ำหนักของประตู เพราะเหตุว่าหากเลือกไม่ดี ไม่อาจจะทานน้ำหนักของบานประตูได้ ใช้งานไประยะหนึ่งก็จะก่อให้ประตูตก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ประตูฝืดเปิดไม่ออก ที่สำคัญยังสร้างความย่ำแย่ไล่ลุกลามไปถึงวัสดุอุปกรณ์ลูกบิดหรือก้านโยกต่างๆ ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อก็ควรจะเจาะจงขนาด น้ำหนัก แล้วก็ชนิดของประตูให้แก่ร้านค้าที่จัดจำหน่ายรู้ เพื่อช่วยหาบานพับที่เหมาะสมกับประตูมาใช้งาน

บานพับชำรุดทรุดโทรมหรือหมดสภาพ เมื่อใช้งานไปนานๆ เปิด-ปิดประตูวันแล้ววันเล่าๆ ก็อาจจะส่งผลให้บานพับกำเนิดความเสื่อมโทรมภาวะหรือพังได้ อย่างเช่น น็อตยึดบานพับผีเสื้อมีการคลายตัว โดยเหตุนี้ควรจะตรวจทานแล้วก็ขันให้แน่นอยู่เป็นประจำ (หรือสลับตัวน็อตที่ยาวขึ้นกว่าเดิมมาขันใหม่ทั้งหมดทั้งปวง) หรือในกรณีที่มีเสียงดังขณะเปิด-ปิด ปรับแต่งได้โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นหยอดตรงรอบๆ บานพับก็จะสามารถช่วยได้ แต่ว่าอย่างไรก็ตาม เพียงแค่คุณเลือกประตูให้ใส่รับกับบานพับ ตามสองหัวข้อข้างต้น เท่านี้ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยขยายเวลาต่อการเกิดปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานที่พวกเราไม่สมควรละเลยเชียวล่ะ

ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น ทั้งยังในด้านของการเป็นทางผ่านเข้าออกของคนภายในบ้าน และเป็นจุดรับแสงตะวันและก็สายลม แต่ว่าประตูหน้าต่างบางทีอาจเป็นรอบๆ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับเด็ก กรรมวิธีดูแลทำดังต่อไปนี้ ติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความสวยสดงดงาม นอกเหนือจากการติดสติ๊กเกอร์จะก่อให้กำเนิดความสวยแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เนื่องจากว่าประตูหน้าต่างกระจกที่ใสเหลือเกิน บางทีอาจเดินชนได้โดยไม่เจตนา ก่อให้เกิดอันตรายได้ ประตูหน้าต่างฝืดจำต้องปรับแต่ง แม้ประตูหน้าต่างเวลาปิดเปิดมีเสียงอ๊อดแอ๊ดเสมือนในหนังสยองขวัญ สร้างความไม่น่าสนใจ ก็ควรจะหาน้ำมันมาหยอดสักนิดสักหน่อย หรือหากปรับปรุงแก้ไขไม่หาย ก็แปลงบานประตูไปเลย ร้อยกรองประตูหน้าต่างระบบล็อคจำต้องแน่นหนา อย่างที่รู้กันว่า สมัยปัจจุบันนี้ขโมยลักขโมยเยอะมากมากกว่ายุง เมื่อถึงช่วงกลางคืน การล็อคประตูหน้าต่างให้สนิทดูเหมือนจะเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ตนเองเจริญที่สุด โดยเหตุนี้ ถ้าเกิดร้อยกรองเสีย ลูกบิดพังทลาย ก็จำเป็นต้องรีบซ่อมแซม

เหล็กดัดติดให้ถูก จริงอยู่ที่เหล็กดัดช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับหนึ่ง แม้กระนั้นทั้งหมดทุกอย่างย่อมมีสองด้าน ในจุดเด่นก็มีข้อควรคำนึง ด้วยเหตุว่าเหล็กดัดบางทีอาจเปลี่ยนเป็นกรงคุณภาพดียามกำเนิดไฟไหม้ ทำให้คนภายในบ้านออกมิได้ ด้วยเหตุนั้น ชี้แนะว่าการจัดตั้งเหล็กดัด ควรจะทำแบบซึ่งสามารถเปิดปิดแล้วก็ล็อคได้ด้วยกุญแจ ตาแมวสำคัญมากๆ จะได้รับรู้ว่าผู้ที่อยู่หน้าประตูนั้นเป็นคนใดกัน เป็นคนดีหรือมิจฉาชีพ หากคนเคาะไม่น่าไว้วางใจ พวกเราจะได้ไม่ต้องเปิดทางออกไป โดยยิ่งไปกว่านั้นคุณผู้หญิงที่อยู่บ้านหรือห้องชุดผู้เดียว

Copyright © 2019. All rights reserved.