ประโยชน์ซึ่งมาจากน้ำมันหอมระเหย

การนำยางไม้ที่มีกลิ่นหอมหวนมาทาร่างกายให้ตัวมีกลิ่นหอมสดชื่น ชาวอียิปต์ทำความเข้าใจสำหรับเพื่อการทำน้ำมันหอมระเหยเพื่อใช้เพื่อสำหรับการรักษาศพมัมมี่ วิชาความรู้พวกนี้ได้ถูกถ่ายทอดไป ยังชาวโรมันนำมาซึ่งการทำให้มีการใช้เครื่องหอมประกอบในพิธีบูชาสำคัญต่างๆแล้วก็เปลี่ยนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน โดยยิ่งไปกว่านั้นการอาบน้ำ บางทีอาจใช้น้ำมันหอมระเหยสำหรับการทา หรือนวดร่างกายภายหลังที่อาบน้ำเสร็จ รวมถึงมีการใช้พืชที่มีกลิ่นหอมสดชื่นสำหรับเพื่อการทำน้ำมันหอมระเหย แต่ละต้นแบบที่ปฏิบัติตกทอดกันมา

น้ำมันหอมระเหยเป็นสิ่งสำคัญต่อมนุษย์ในขณะนี้มากขึ้น มีการแบ่งกลุ่มการใช้ผลดี ของน้ำมันหอมระเหย ไม่ว่าจะเป็นด้านการแพทย์ที่นำน้ำมันหอมระเหยมาใช้เยียวยารักษาโรค หรือด้านผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค แม้กระทั้งอุตสาหกรรมที่นำน้ำมันหอมระเหยมาเป็นส่วนประกอบสำหรับการแต่งให้ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมสดชื่น อย่างน้ำมันดอกโหระพาเป็นน้ำมันหอมระเหยสำหรับเพื่อการเยียวยาโรค โดยสกัดกลิ่นความหอมมาจากยอดดอกรวมทั้งใบ ซึ่งมีกลิ่นหอมหวน แล้วก็มีกลิ่นเครื่องเทศเจือจางใช้สำหรับเครื่องหอม ช่วยคุ้มครองปกป้องการรับเชื้อ ไล่แมลง ทุเลาลักษณะของการปวด และก็โรคเก๊าท์ ช่วยลดอาการเครียด ช่วยสำหรับการตั้งสมาธิ ลดอาการเหน็ดเหนื่อยจากแรงกดดัน

น้ำมันเบอร์กาม็อทเป็นจำพวกของน้ำมันหอมระเหยในส่วนที่ให้น้ำมัน โดยมีกลิ่นมีชีวิตชีวาออกแนวเปรี้ยว หวาน คุณประโยชน์เป็นช่ วยเสริมการเติบโตของเส้นผม คุ้มครองปกป้องการรับเชื้อแล้วก็กระจายตัวของเชื้อโรค ช่วยบรรเทาอาการจากแมลงสัตว์กัดต่อย ใช้กับโรคผิวหนังได้ทุกจำพวก ช่วยทำให้แจ่มใส บรรเทา รวมทั้งช่วยทุเลาอาการห่อเหี่ยว เครียด หรือนอนไม่หลับจากความเคร่งเครียด ลดอาการโกรธ ทำให้จิตใจแจ่มใส สดใสร่าเริง ส่วนน้ำมันยูคาลิปตัส จะให้กลิ่นหอมยวนใจ ดมช่วยทำให้จากเตียน รักษาอาการหวัดคัดจมูก ช่วยไล่แมลง

และก็ช่วยดับอารมณ์ที่พุ่งพรวด น้ำมันหอมระเหย พบราเนี่ยมได้จากใบแล้วก็ดอกพบราเนี่ยม ช่วยทำให้กลิ่นความหอมชื่นบาน บรรเทาจิตใจ ส่วนน้ำมันเยอรมันติดอยู่โมไมล์ ให้กลิ่นหอมยวนใจของผลไม้ ใช้นวดช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณ จะช่วยบรรเทาทำให้จิตใจสงบ แล้วก็ทุเลาลักษณะของการปวดหัว หรือ นอนไม่หลับ น้ำมันหอมระเหยดอกมะลิ เป็นส่วนที่ให้น้ำมันจัสมิน ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นหวานแบบดอกไม้ เพิ่มความรู้สึกที่อ่อนโยนนุ่มนวล หรือ น้ำมันหอมระเหยดอกลาเวนเดอร์ มีกลิ่นหอมยวนใจของดอกไม้ ช่วยผ่อนคลายเพื่อลดการเกิดความกังวล ลดความเครียด แล้วก็ใช้เป็นสารแต่งกลิ่น ช่วยไล่ยุงรวมทั้งแมลงก่อกวน

Copyright © 2019. All rights reserved.