ของกินโปรตีนสูงที่น่าสนใจ

โปรตีนมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการเสริมสร้างกล้ามและก็ซ่อมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย เชื่อว่าหัวข้อนี้ทุกคนก็คงทราบกันดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการลดความอ้วน ที่พวกเราจะลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรตหรือไขมันลง โปรตีนก็จะถูกประยุกต์ใช้เผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้นเรื่อยๆ แต่หากว่าพวกเรากินโปรตีนน้อยเกินไปก็จะก่อให้ร่างกายไปดึงโปรตีนจากกล้ามมาใช้แทน ซึ่งถ้าเกิดขาดโปรตีนติดต่อเป็นระยะเวลาที่ยาวนานจะทำให้กล้ามสลายตัว แล้วก็อ่อนเปลี้ยเพลียแรงลง พวกเราจึงจำต้องกินโปรตีนให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งมิได้มีแต่ว่าในเนื้อสัตว์แค่นั้น ลองมองอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนกลุ่มนี้กันดีกว่าอีกทั้งช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก แถมพ่วงด้วยคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการดูแลสุขภาพอีกมาก ไข่ไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่เยี่ยมที่สุด ยิ่งถ้าหากว่ารับประทานไข่เป็นอาหารมื้อเช้า จะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่และก็ลดความอยากน้ำตาลลงไปได้เยอะแยะเลย คนใดกันที่ต้องการจะลดความอ้วน ขอชี้แนะให้กินไข่นี่ล่ะจ้ะ แต่ว่าก็ไม่สมควรรับประทานมากกว่าวันละ 2 ฟอง เนื่องจากไข่ 1 ฟองมีจำนวนคอเลสเตอรอล 186 มก. และก็ร่างกายเราก็ควรจะได้รับคอเลสเตอรอลไม่เกินวันละ 300 มิลลิกรัมค่ะ คีนัวเป็นพืชในตระกูลข้าวที่ไม่มีโปรตีนกลูเตน แถมยังอุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ เหมาะกับการลดความอ้วน ด้วยเหตุว่าเมื่อพวกเรากินคีนัวเข้าไปแล้วก็จะทำให้อยู่ท้องนานขึ้น ไม่รู้เรื่องสึกหิวในระหว่างมื้อ ลดการกินจุบจิบและก็การกินอาหารในแต่ละมื้อลงได้ ถ้าอยากผอมนี่ล่ะตัวช่วยที่เวิร์ก อัลมอนด์ อย่าเพิ่งมีความรู้สึกว่าเจ้าถั่วเปลือกแข็งที่พวกเรานิยมนำมากินเป็นของกินเล่นอย่างอัลมอนด์จะมีข้อดีแค่ความอร่อย ด้วยเหตุว่าจำนวนโปรตีนของอัลมอนด์นั้นสูงปรี๊ดเลยเชียวล่ะ แค่อัลมอนด์เพียงแค่ 100 กรัม ก็ให้จำนวนโปรตีนถึง 21 กรัม ช่วยทำให้อยู่ท้อง ไม่หิวในระหว่างมื้อได้ดิบได้ดีเลยล่ะ แถมหากรับประทานติดต่อกันเป็นประจำก็ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลแล้วก็บำรุงหัวใจได้อีกด้วย ได้ลดน้ำหนักดูแลรักษาสุขภาพร่างกายดี โยเกิร์ต เป็นอีกทั้งแหล่งโปรตีนที่ดีแล้วก็อุดมไปด้วยโปรไบโอติเตียนกส์ ซึ่งต่างมีคุณประโยชน์ต่อการลดหุ่น

เนยถั่วที่ว่านี้ควรเป็นเนยถั่วที่ไม่เพิ่มเติมสารเติมแต่งอย่างน้ำตาล หรือน้ำเชื่อมข้าวโพดนะคะ ควรเป็นเนยถั่วล้วนจะเยี่ยมที่สุด เพราะเนยถั่วแค่เพียง 2 ช้อนโต๊ะ ก็มีโปรตีนถึง 7 กรัมแล้ว ทั้งยังยังอุดมไปด้วยไขมันที่ดีกับสุขภาพ ซึ่งสามารถช่วยบำรุงหัวใจ ปกป้องโรคที่เกี่ยวโยงกับระบบเส้นเลือดหัวใจ จะรับประทานเปล่าๆหรือกินกับขนมปังโฮลเกรน ไม่ก็ผสมลงในเครื่องดื่มสมูธตี้ผักผลไม้ ดีแล้วเช่นเดียวกันนะคะ แม้กระนั้นอย่าเผลอทานจนกระทั่งมากเหลือเกิน เดี๋ยวจะอ้วนเอาได้ เมล็ดเจีย จะลดหุ่นทั้งๆที่จะให้พลาดธัญพืชตัวจิ๋วนี้ไปก็อาจมิได้ นอกเหนือจากที่จะมีโปรตีนสูงแล้ว ก็ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และก็เส้นใยสูง ซึ่งขณะนี้ก็หาซื้อมารับประทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ถ้าหากต้องการจะให้ได้ประโยชน์ควรจะรับประทานแบบที่สุกแล้วดีมากกว่าแบบใหม่ๆนะคะ เพราะว่าจะช่วยให้ร่างกายสามารถซึมซับสารอาหารแล้วก็วิตามินได้ดีมากยิ่งกว่า ฝรั่ง ในช่วงลดน้ำหนัก การกินผักผลไม้นี่ก็ช่วยได้มากเลยล่ะจ้ะ แต่ว่าถ้าหากต้องการให้ได้ประโยชน์เยอะขึ้นก็ควรรับประทานผักและผลไม้ที่นานัปการสักนิดสักหน่อย ซึ่งผลไม้อีกประเภทที่เสนอแนะว่าไม่ควรพลาดก็คือฝรั่ง เพราะเหตุว่าฝรั่งนั้น มีปริมาณโปรตีนไม่น้อยไปกว่าของกินชนิดอื่นๆแถมยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ และก็มีวิตามินซีสูโลภว่าที่ร่างกายต้องการในทุกๆวันถึง 6 เท่า ปลาที่มีกรดไขมันสูง ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ปลาเทราต์ ปลาแมคเคอเรล ปลาซาร์ดีน และก็ปลาเฮอร์ริง เป็นปลาทะเลที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูง โดยเจ้าไขมันประเภทนี้เป็นไขมันจำพวกที่ดีต่อสุขภาพ

ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพหัวใจ ไม่มีคอเลสเตอรอลสูง ทั้งยังเนื้อปลายังมีโปรตีนสูง ผู้คนจำนวนมากที่ลดน้ำหนักบางครั้งก็อาจจะกลัวการรับประทานไขมัน แต่ว่าถ้าเกิดเทียบกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่นแล้วเนื้อปลาเหล่านี้มีไขมันน้อยกว่ามาก แถมยังมีคุณประโยชน์มากกว่าด้วย จะลดน้ำหนักทั้งทีประโยชน์เพื่อสุขภาพก็อย่าได้ขาดนะคะ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขนมก็อบแก็บอีกอย่างที่ต้องการจะแนะนำสำหรับกำลังควบคุมน้ำหนัก เนื่องแต่เป็นของกินที่อุดมด้วยโปรตีน ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม แคลเซียม รวมทั้งทองแดง โดยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100 กรัม ให้จำนวนโปรตีนถึง 18.2 กรัม นอกนั้นแมกนีเซียมที่อยู่ในเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ยังมีผลดีกับสุขภาพอย่างน่าแปลก เพราะเหตุว่าเจ้าแร่จำพวกนี้สามารถช่วยรักษาอาการท้องผูก นอนไม่หลับ แก้ลักษณะของการปวดหัว แล้วก็ลดการเกิดตะคริวได้ ทั้งยังยังช่วยสร้างเสริมระบบแนวทางการทำงานของสมองแล้วก็ภูมิคุ้มกันด้วย แต่ว่าก็อย่ากินมากเกินไป เพราะเหตุว่าเจ้าถั่วเปลือกแข็งชนิดนี้ก็มีแคลอรีสูงมากเหมือนกันจ้ะ

Copyright © 2019. All rights reserved.