วิตามินบีรวมผลดีมาก

วิตามินบี 1 ช่วยเพิ่มกำลังกายให้พร้อมทุกวี่ทุกวัน วิตามินบี 1 หรือถ้าเกิดคนไหนต้องการจำกล้วยๆก็เรียกว่า วิตามินลดเครียดก็ได้ เป็นวิตามินที่ช่วยดึงสารอาหารหมู่คาร์โบไฮเดรตไปเผาผลาญให้เป็นพลังงานของร่างกายสำหรับเพื่อการจัดการสิ่งต่างๆในแต่ละวัน และยังช่วยสร้างเสริมระบบภูมิต้านทานของเราให้ดำเนินงานเป็นปกติอีกด้วยนะ ฉะนั้น ยอดมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายแหล่ก็เลยไม่สมควรปลดปล่อยให้ตนเองหิวโซในรุ่งเช้าๆเป็นอันขาด เนื่องจากร่างกายจะงอแงไม่ได้อยากดำเนินการนั่นเอง ซึ่งของกินอุดมไปด้วยวิตามินตัวนี้ก็คือ อาหารหมู่คาร์โบไฮเดรต และก็เนื้อหมู โฮลเกรน ไข่ไก่ ตับ ขนมปัง โยเกิร์ต และก็นม วิตามินบี 2 คุ้มครองลักษณะของการปวดหัวจากการคิดงานทั้งวัน ผู้ใดที่ใช้พลังสมองคิดงานมากไปจนกระทั่งทำให้ลักษณะของการปวดหัวถามหาอยู่เสมอๆโดยยิ่งไปกว่านั้นลักษณะของการปวดไมเกรน ทดลองบำรุงร่างกายด้วยวิตามินบี 2 ที่มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับสารต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองเซลล์ต่างๆภายในร่างกายไม่ให้ถูกทำร้าย และก็ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตเป็นปกติ ที่สำคัญคือหากเราไม่ขาดวิตามินประเภทนี้ก็จะก่อให้เรามองอ่อนกว่าวัย และก็ไกลห่างจากโรคหัวใจอีกด้วยนะ โดยเหตุนั้น ในทุกๆรุ่งเช้าก็ไม่ควรพลาดของกินที่อุดมด้วยวิตามินตัวบี 2 แบบย้ำๆดังเช่น ผลิตภัณฑ์นม ผักใบเขียว กล้วย ขนมปังและก็ซีเรียล วิตามินบี 3 (ไนอาซิน) ช่วยทำให้สิวไม่ขึ้นจากการเลิกหลับอดหลับอดนอน ถ้าเกิดการอดหลับอดนอนหลายคืนต่อเนื่องกัน ทำให้สิวเจ้ากรรมผุดขึ้นบนหน้าอย่างกับดอกเห็ด

แต่ก็ไม่ต้องตกอกตกใจไป ทดลองบำรุงร่างกายด้วยวิตามินบี 3 ที่มีคุณลักษณะทางด้านการแพทย์ช่วยกระตุ้นไขมันจำพวกดีในเลือด (Hdl) ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเป็นปกติดี โดยเหตุนี้ ถ้าหากรู้ตัวจำเป็นต้องนอนดึกดื่นจากมรสุมงานละก็ต้องบำรุงอาหารที่มีวิตามินบี 3 มากมายหน่อย ดังเช่น เนื้อปลา เนื้อไก่ เนื้อเป็ด ผักชะอม ใบชะพลู เห็ด แล้วก็ อะโวคาโด วิตามินบี 5 (กรดแพนโทเทนิก) ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายเพื่อไม่ให้เกิดความเคร่งเคลียด คนไหนกันแน่ที่คิดว่านอนพักผ่อนแล้วยังไม่หายเครียดจากงาน ก็ทดลองหันมาบำรุงร่างกายด้วยอาหารที่มีวิตามินบี 5 ดูนะคะ เนื่องจากวิตามินบี 5 ช่วยกระตุ้นให้ต่อมหมวกไตผลิตฮอร์โมนลดเครียดออกมาให้เรารู้สึกบรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่มีผลต่อการผลิตเม็ดเลือดแดงในกระแสโลหิตอีกด้วย รวมทั้ง คุณประโยชน์ซึ่งมาจากวิตามินตัวนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ บางผลการวิเคาะห์กล่าวว่าวิตามินบี 5 ช่วยลดสัญญาณความโรยราแห่งวัยได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา ฝ้า กระ รวมทั้งจุดด่างดำ ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าไม่อยากให้งานลากความอ่อนวัยของเราไปฟรีๆก็รีบบำรุงตัวเองด้วยอาหารต่อแต่นี้ไปโดยด่วนเลย อาทิเช่น ข้าวโพด ไข่แดง เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และก็ถั่วเหลือง วิตามินบี 6 (ไพริดอกซีน) ช่วยทำให้ไม่เหวี่ยงวีนก่อนระดูมา สาวๆผู้ใดที่รู้ตัวว่ามักจะมีลักษณะกระวนกระวายนอนไม่หลับในตอนค่ำ รวมทั้งมีอารมณ์ปรวนแปรเข้ามาแวะเวียนก่อนถึงวันนั้นของเดือนเสมอ

ขอแนะนำเลยว่าให้บำรุงร่างกายด้วยวิตามินบี 6 จำนวนไม่ใช่น้อยจะได้ไม่เผลอเหวี่ยงใส่เพื่อนร่วมงาน วิตามินตัวนี้จะช่วยสำหรับในการปรับสมดุลฮอร์โมนให้เป็นปกติจากการกระตุ้นสมองให้หลั่งสารผ่อนคลายที่สำคัญ ดังเช่น สารเซโรโทนิน เมลาโทนิน รวมทั้งนอร์เอพิเนฟริน ซึ่งสามารถลดความปรวนแปรของอารมณ์เราไม่ให้มากเกินความจำเป็นนั่นเอง ซึ่งของกินที่สาวๆควรเน้นบำรุงร่างกายในช่วงก่อนรอบเดือนมา อย่างเช่น เนื้อไก่ ปลาทูน่า ปลาแซลมอน กล้วย แตงโมง เม็ดทานตะวัน ชีส ข้าวซ้อมมือ แล้วก็ แครอท วิตามินบี 7 (ไบโอตำหนิน) ช่วยเราไม่ดูเสื่อมโทรมแม้ว่าจะกรำงานหนัก แม้กระทั่งเป็นคนที่ทำงานภายในออฟฟิศที่มีงานยุ่งตลอดศก กระทั่งร่างกายมองทรุดโทรมลงทุกปี แต่ถ้าลองหันมาย้ำบำรุงตัวเองด้วยวิตามินบี 7 ก็จะช่วยทำให้เราสดใส ผ่องใสขึ้น เพราะเหตุว่าวิตามินจำพวกนี้จะช่วยเก็บกักสารอาหารชนิดโปรตีนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆเช่น เส้นผม ผิวพรรณ และเล็บให้มีร่างกายแข็งแรง ดังนั้นหากต้องการเป็นวัยรุ่นที่ทำงานร่างกายแข็งแรงที่ปีก็จำเป็นต้องเน้นของกินที่อุดมด้วยวิตามินบี 7 มากหน่อย ได้แก่ ข้าวบาร์เลย์ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา มันฝรั่ง กะหล่ำดอก ไข่แดง แล้วก็นม วิตามินบี 9 (โฟเลต) ป้องกันภาวะโลหิตจาง หลายคนคงสงสัยว่าวิตามินบี 9 น่าจะเหมาะกับแม่ที่ทำลังมีน้องมากกว่าคนทำงานออฟฟิศ เนื่องจากวิตามินบี 9 ช่วยปกป้องอาการหน้ามืดจากภาวการณ์โลหิตจาง ลดอาการหม่นหมองจากการมีครรภ์ ช่วยลดอาการขี้หลงขี้ลืม รวมทั้งช่วยสร้างเสริมระบบประสาทและสมองของลูกน้อยในท้องให้มีความเจริญที่สมบูรณ์อีกด้วย

วิตามินบี 12 (โคบาลามิน) บำรุงความจำไม่ให้ลืม หากตารางงานในวันหนึ่งๆมีหลายสิ่งต่อคิวให้จัดการยาวเป็นหางว่าว คุณก็เชื่อมั่นได้ว่าเอาอยู่ทุกคิวแน่นอน แม้บำรุงร่างกายไม่ขาดด้วยวิตามินบี 12 เสมอๆ โดยวิตามินชนิดนี้จะดำเนินงานร่วมกับวิตามินบี 9 ช่วยบำรุงระบบประสาทรวมทั้งสมองให้ดำเนินงานเป็นปกติ ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง แล้วก็ยังช่วยผลิตธาตุเหล็กให้เซลล์เม็ดเลือดแดงอีกด้วย ด้วยเหตุนั้น คนใดกันที่เป็นเวิร์กกิ้งวูแมนตัวจริงต้องไม่ลืมบำรุงตัวเองด้วยวิตามินตัวนี้นะคะ ดังเช่นว่า หอย ผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ไก่ เนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ และก็เต้าหู้ อย่างไรก็ดี คนไหนกันแน่ที่รับประทานอาหารครบอีกทั้ง 5 หมู่สุดแต่ร่างกายยังฟ้องว่าขาดวิตามินบางตัวอยู่

Copyright © 2019. All rights reserved.
ข้ามไปยังทูลบาร์